ร่วมยินดี กับงานมงคล

#เรามาดูเรื่องราวของ Potato

  • ใครจะเชื่อล่ะครับว่าเพลงนี้มีอายุถึง 16 ปี          เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนั้นก็หมายความว่า วงดนตรีที่ชื่อว่า Potato ก็เดินทางผ่านร้อนหนาวมาเป็นระยะเวลา 16 ปีแล้วเช่นกัน ครั้งนี้ผมจึงมีโอกาสได้คุยกับผู้ชายคนนึงที่ตัวผมเองก็ยอมรับว่า เฝ้ารอเวลาที่จะได้คุยกับเขามาเป็นเวลาหลายปี

 

 

 

  • เส้นทางสายดนตรี 16 ปีของผู้ชายที่ชื่อ ปั๊บ Potato เป็นอย่างไรบ้าง เรารู้สึกว่า เหมือนเพิ่งเริ่มต้นเล่นดนตรีเลยด้วยซ้ำ รู้สึกสดใหม่มีอะไรให้เราเรียนรู้อีกเยอะเลย เหมือนยิ่งเดินทางไปเรื่อย ๆ ก็ยิ่งรู้สึกว่ามันกว้างเรื่อย ๆ รู้สึกสนุกมากกว่า

 

 

  • ถ้าเปรียบกับชีวิตคนหนึ่งคน นาย Potato อายุ 16 ปีแล้ว ถือว่าเติบโตขึ้นมากน้อยแค่ไหน      ผมไม่ได้คิดเลยนะว่าจะต้องเป็นแบบไหน อะไร ยังไง รู้แค่ว่า เราต้องตั้งใจทำผลงานไปเรื่อย ๆ อย่าง นาย Potato ที่ตอนนี้อายุ 16 ปี เขาก็คงคล้าย ๆ กับเด็กมัธยมที่กำลังจะต้องเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยในยุคนี้ คงจะมีความจริงจังในชีวิตอยู่ประมาณนึง แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีความสนุกสนานในตัวเองอยู่เช่นกัน ลองนึกถึงตอนเราอายุ 16-17 สิครับ หลายคนจริงจังกับอนาคตของตัวเองว่าจะไปต่อยังไงดีกับชีวิต แต่ในขณะเดียวกัน เราก็ยังสนุกสนานกับชีวิตได้ ยังเที่ยว ยังหาอะไรเติมให้กับชีวิตได้อยู่เสมอ

 

 

 

  • ตัวตนของวง Potato เป็นแบบไหน     เป็นคำถามที่เราชอบปฏิเสธที่จะตอบนะ เราจะบอกว่า มันมีด้วยเหรอ แต่ในความเป็นจริงคือมันไม่ได้เว้ย มันต้องมี เวลาเราจะขายของมันก็ต้องมีจุดเด่นของเรา แต่ถ้าเอกลักษณ์ของผมมันคือ การไม่มีเอกลักษณ์มันคือเอกลักษณ์รึเปล่า มันเป็นคำถามที่ไม่มีคำตอบเหมือนกันนะ สุดท้ายเรามองว่ามันคือความจริงใจที่เรามีต่องานที่เราทำมากกว่า ผมเคยทำเพลงที่แบบเหมือนเอาความสำเร็จในวันก่อนเป็นตัวตั้งนะ นอกจากมันไม่ดีต่อคนฟังแล้ว

มันก็ไม่ดีต่อตัวเราด้วย เพราะฉะนั้นเราก็ต้องจูนกับบริษัทของเราให้ได้ จูนกับความรู้สึกของตัวเองด้วยว่า เราจะนำเสนอเพลงของเรายังไงให้น่าสนใจและเรามีความสุขกับสิ่งที่ทำ แค่นั้นมันก็แฮปปี้แล้วสำหรับผม

 

 

  • ถ้าต้องแนะนำเพลง Potato ให้กับคนที่ไม่รู้จักฟังอยากให้เขาฟังเพลงอะไร    อยากให้ฟังเพลง เพียงพอ ครับ ผมว่า เพลงมันน่ารักกำลังดี เวลาเราจะบอกความรู้สึกกับใครสักคน เพลงนี้มันบอกได้หมดว่า ฉันกำลังรักเธออยู่ แล้วมันบอกได้ด้วยว่า ฉันเป็นคนแบบนี้ ฉันพอใจที่เป็นแบบนี้ ฉันไม่ได้อยากจะหมุนไปตามโลกขนาดนั้นนะ การที่มีเธอตรงนี้อยู่มันโอเคแล้ว

#เฉลยเนื้อหา

ล่าสุด มีการเผยการ์ดงานแต่งงานของ ปั๊บ โปเตโต้ – ใบเตย สุวพิชญ์ ให้แฟน ๆ ได้ชมกันด้วย ซึ่งดูเรียบหรูตามสไตล์ แต่ก็คงความเรียบง่ายแฝงอยู่ กับภาพถ่ายมือของทั้งคู่ที่บรรจงจับกันไว้ แต่ถึงจะเรียบง่ายอย่างไรนั้น การ์ดแต่งงานใบนี้ก็ซ่อนลูกเล่นเอาไว้ โดย เมื่อนำโทรศัพท์มาสแกน QR CODE ที่อยู่บนการ์ดผ่านแอปฯ ก็จะปรากฏภาพ AR ที่เป็นคลิปวิดีโอสุดหวานของ หนุ่มปั๊บ และ สาวใบเตย

กับชอตโรแมนติก กอดคอยิ้มหวานให้กัน ซึ่งคลิปในภาพที่ปกการ์ดและภายในการ์ดก็จะไม่เหมือนกัน เพราะนอกจากจะได้เห็นความหวานของทั้งคู่แล้ว ก็ยังจะได้ชมเบื้องหลังกันถ่ายภาพพรีเวดดิ้งของทั้งคู่ด้วย

น่ารักมาก

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย                  thaimarketing