แต้ว ณฐพร ได้จ้างทีมบริษัท

#แต้วพ่นเ ชื้ อ ในบ้าน

ล่าสุดวันนี้แต้ว ณฐพร ได้จ้างทีมบริษัท พ่ น เชื้อ  ‘บ้าน-ออฟฟิศ’ มาตรฐานระดับเครื่องบิน AOTGA ซึ่งเป็นบริษัทลูกของบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT ได้แตกไลน์ธุรกิจใหม่ ด้วยบริการฉีดพ่น เ ชื้ อไ วรั ส ด้วยคอนเซ็ปต์ “นำความสะอาดจากเครื่องบินสู่บ้านคุณ”

บริการดังกล่าวของ AOTGA คือ การฉีดพ่นน้ำ เ ชื้ อ Netbiokem DSAM ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการแ พร่ กร ะจา ยเ ชื้ อ ไว รั  สภายในอาคารได้ถึง 99.99% ในเวลาเพียง 5 นาที และเป็นมาตรฐานเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบินและการแพทย์

#แต้วโพสต์คลิ ป ชี้แจง

  • ‘แต้ว’ โพสต์คลิปแจงตรวจโ ค วิ ด เป็นลบประกาศกักตัว ‘มะตูม’ โผล่ขอโทษ สำหรับสาวแต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ได้ไลฟ์สดผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ภายหลังที่ “มะตูม เตชินท์” ได้ออกมาประกาศว่า ติดเ ชื้ อ โ ค วิ ด -1 9 นั้น โดยเธอ ได้ระบุว่า จะเริ่มต้นกักตัว หลายคนอาจจะได้ข่าวจากมะตูมแล้วว่า ผลการตรวจของมะตูมเป็นบวก และได้แอดมิทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็เลยจะมาอธิบายให้ฟัง เพื่อให้คนที่อาจจะเจอแต้วในเมื่อวานได้ระวังตัว

#Timeline ของแต้ว 

  • เริ่มจากเมื่อวานแต้วได้ไปเจอมะตูม เพราะได้ทำงานด้วยกัน เป็นการไลฟ์แบรนด์หนึ่ง อยู่ในห้องแต่งตัวด้วยกันตั้งแต่บ่ายโมง ได้มีการถอดแมสอยู่ในห้องด้วยกัน ทานข้าวด้วยกัน ยังพูดเล่นกันอยู่เลยว่า คนในวงการใครจะติดคนแรก ซึ่งตลอดการทำงานหลังจากออกจากห้องแต่งตัวก็ได้มีการใส่แมส ใส่เฟซชิลด์

  • หลังจากนั้นแต้วก็เดินทางไปประชุมอีกงานหนึ่ง แล้วก็ตรงกลับบ้าน ซึ่งไม่ได้มีอะไร พอถึงบ้าน มะตูมก็โทรมาเล่าให้ฟังว่า “เขาค่อนข้างกังวลใจ หลังจากได้ข่าวจากเพื่อนมาว่า เพื่อนติดโ ค วิ  ด และได้ใกล้ชิดกับเพื่อนคนนี้เมื่อ 9 วันที่แล้ว”

#แต้วเดินทางไปตรวจ

  • ซึ่งมะตูมก็ไปตรวจทันที (เมื่อคืน 19 ม.ค.) ซึ่งแต้วก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ก็แยกห้องนอนกับคุณแม่ทันที และเมื่อเช้าวันนี้ (20 ม.ค.) ราว 10.00 น. แต้วได้เดินทางไปตรวจที่ รพ.รามคำแหง แบบไดร์ฟทรู ไปสวอปจมูกกับปากมา ไปตรวจมาแล้ว และผลก็ออกมาภายใน 5-6 ชม. ซึ่งผลตรวจเป็นลบ

#แต้ว ปรึกษาคุณหมอ

  • จากนั้นก็ได้ปรึกษากับทางคุณหมอ ซึ่งก็อาจจะติดก็ได้ เพราะเชื้อต้องรอเวลาในการฟักตัว 4-5 วัน ก็เป็นไปได้ว่า ยังตรวจเชื้  อไม่เจอ พอทราบว่ามะตูมผลเป็นบวก ก็เลยต้องกักตัวเอง ซึ่งพรุ่งนี้จะมีการถ่ายละครก็ได้แจ้งกองละครแล้ว เพราะต้องกักตัวตั้งแต่วันนี้ไปอีก 14 วัน อาจจะไปสวอปอีกรอบหนึ่งหลังจา กที่เ ชื้ อฟักตัว หรือราว 5 วันจากนี้

  • ตอนนี้ แต้วได้แยกกันอยู่กับคนในบ้าน ทางคุณหมอบอกว่าสามารถกักตัวที่บ้านได้ ต้องแยกใช้ทุกอย่างกับคนในบ้าน เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ และเป็นกำลังใจให้มะตูมด้วย ส่วนใครที่แต้วไปพบปะมา คิดว่าไม่มีใครเสี่ยง เพราะพวกเขาเป็นผู้เ สี่ย ง ต่ำวงที่สอง ก็ขอให้ระวังตัวเอง สังเกตอาการ 14 วัน คาดว่าจะไม่ติดนะคะ ขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพด้วยนะคะ

#ก่อนหน้านี้แต้วเพิ่งจะพ้นการกักตัว

  • อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ แต้ว ก็เพิ่งพ้นช่วงการกักตัวเอง หลังจากที่ เฟรม ผจก.ของสาวแต้ว ติดเ ชื้ อ โ ค วิ ด-1 9 จากการไปเที่ยวผับจ. เชียงใหม่ ช่วงปลายปีที่ 2563 สำหรับ “แต้ว” นับตั้งแต่วันที่เจอผู้จัดการวันสุดท้ายคือ 28 ธ.ค. 2563 จนถึงเมื่อวานนี้ (11 ม.ค.2564) ก็ครบกำหนด 14 วัน.