ผู้ว่าราชการ จังหวัดตรัง

ผู้ว่าราชการ จ.ตรัง กล่าวว่า พิธีวิวาห์ใต้สมุทรหรืองานแต่งงานใต้ทะเล ซึ่งเป็นงานประเพณีหนึ่งเดียวในโลกที่คู่บ่าวสาวจะต้องดำน้ำไปจดทะเบียนสมรสใต้ทะเล และเคยได้รับการบันทึกลงในหนังสือกินเนสส์บุ๊ค

ว่าเป็นงานแต่งงานใต้ทะเลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งหอการค้า จ.ตรัง ร่วมกับจังหวัดตรังได้จัดกันมาอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยปีนี้นับจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 25 แล้ว โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 14 ก.พ. ประจำในทุกปี

แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไ ว รั ส โ ค วิ ด -19 ระลอกใหม่ ทำให้ จ.ตรังพบผู้ป่วยติดเชื้อระลอกใหม่แล้ว 5 ราย ทางจังหวัดจึงหารือร่วมกับ นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้า จ.ตรัง คณะกรรมการหอการค้า รวมทั้งหัวหน้าส่วน และหน่วยงานทั้งภาครัฐภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง เห็นควรงดจัดพิธีวิวาห์ใต้สมุทรในปีนี้ 1 ปี และเป็นปีแรกในรอบ 25 ปี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ ไ ว รั ส โ ค วิ ด

นายขจรศักดิ์ กล่าวต่อว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไ ว รั ส โ ค วิ ด -19 ทำให้ปีนี้ยังไม่มีคู่รักติดต่อเข้ามา จากเดิมที่เคยตั้งเป้าไว้ว่าปีนี้จะมีคู่รักหรือคู่บ่าวสาวไม่ต่ำกว่า 20 คู่ จึงเห็นควรงดจัดงานเพราะอาจจะมีผลเสียมากกว่าผลดี แม้จะตั้งงบประมาณเอาไว้แล้วก็ตาม หากปีหน้าสถานการณ์ดีขึ้นก็จะกลับมาจัดให้ยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิมไม่แพ้หลายปีที่ผ่านมา

ทางจังหวัดตรัง มีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ตรัง ที่ประชุมมีมติเพิ่มความเข้มในการเรียกตรวจบุคคล ยานพาหนะและยกระดับการป้องกันและควบคุมโรคฯ ซึ่งจะมีคำสั่งและมีผลในวันศุกร์ที่ 22 นี้ สาระสำคัญ เช่น 1.ประกาศเพิ่มผู้ที่เดินทางจาก จังหวัดต่างๆ อีก 6 จังหวัด

เข้าจังหวัดตรัง ดังนี้ กทม. สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม อ่างทอง และรวม 5 จังหวัดเดิม (สมุทรสาคร ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด) จะต้องถูกกักตัวที่ home หรือ local 14 วัน เว้นแต่ มีผลการตรวจ swab จาก รพ.ยืนยัน ก่อนเดินทางใน 72 ชม.

เรียบเรียงโดย                thaimarketing