คำตอบของลุงพล ที่ตอบหนุ่ม กรรชัย

ลุงพลตอบแล้ว!! หนุ่ม กรรชัย ถาม ‘ลุงพล’ ทำร้ายนักข่าว ทำเองหรือเพราะผีตะเคียนสิง

 • รายการโหนกระแสวันที่ 20 ม.ค. 64 “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ สัมภาษณ์ ฟ้า ผู้สื่อข่าวช่องอมรินทร์ทีวี และ “ติ” ผู้สื่อข่าวช่องไทยรัฐทีวี รวมทั้ง “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” ประธานชมรมช่วยเหลื อเห ยื่ อ อ าช ญา  กรรม พูดคุยเรื่องที่เกิดขึ้น

 • ฟ้า คือคนที่อยู่ในข่าว มันเกิดอะไรขึ้น? ฟ้า : “ใช่ครับ ผมมีการไปติดตามทำข่าวน้องชมพู่ที่กกกอกหลายเดือน ก่อนหน้านั้นก็มีความคุ้นเคยกับลุงพลเป็นอย่างดี เหตุการณ์วันนั้นก็งงเหมือนกันว่าเกิดอะไร เพราะตอนเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ยืนยันว่าตอนนั้นยังไม่ได้มีการพูดคุยกับลุงพลเลย เจอกันพร้อมเจ้าหน้าที่ แล้วจู่ๆ ระหว่างเจ้าหน้าที่อ่านแถลงการณ์ข้อเรียกร้องพี่อัจ จู่ๆ ลุงพลก็พยายามมาแย่งไมค์ผม พอไม่ปล่อยก็ทุบหลังผม 2 ครั้ง”

 • หลังลุงพลเดินเข้าไป เขาทำอะไรกับฟ้า? ฟ้า : “มีการพยายามกระชากแมสก์อกจากปากผม และกระซิบว่ามีอะไรเปล่าๆ พยายามกระชากแมสก์ เข้ามาบีบคอ แต่จังหวะนั้น มีพี่ๆ เจ้าหน้าที่และยูทูบเบอร์บางคนช่วยกันดึงลุงพล เขาเลยจับผมได้ไม่ถนัดเท่าไหร่ ก่อนแยกออกไป”

 • มีเหตุขุ่นข้องหมองใจกันมาก่อนมั้ย? ฟ้า : “คุยกันครั้งสุดท้าย วันที่ลุงพลประกาศจะไม่ให้สัมภาษณ์สื่อ วันนั้นเจอกัน แล้วลุงพลเงียบ”
 • ที่แกนั่งเล่นโทรศัพท์ ไทยรัฐ อมรินทร์ ช่อง 8 เอาไมค์ไปจ่อ แล้วแกไม่ตอบ? ฟ้า : “ใช่ครับ แกไม่พูดอะไรเลย แล้วหลังจากนนั้นไม่ได้ติดต่อ ไม่ได้พูดคุยกัน ไม่มีเรื่องขุ่นข้องหมองใจ แต่คาดว่าลุงพลน่าจะไม่พอใจ จากการลงพื้นที่แล้วเรานำเสนอข่าวบางอย่าง ซึ่งเราเป็นสื่อเราก็นำเสนอรอบด้าน แต่ข้อมูลที่ลุงพลรับไม่ได้หรือไม่ ไม่พอใจหรือไม่ จึงมาแสดงกิริยาแบบนี้กับผม”

#ความลับที่หนุ่ม กรรชัย เก็บไว้นาน

 • หนุ่ม กรรชัย แฉความลับ ลุงพล – บ้านกกกอก “ผมเก็บมานานแล้ว” ทำไมพูดไม่เหมือนกันสักครั้ง วานนี้ (20 ม.ค.) รายการ ข่าวใส่ไข่ ทางช่องไทยรัฐทีวี เผยแพร่คลิปวิดีโอส่วนหนึ่งของรายการเมื่อ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พูดถึง คดีน้องชมพู่ และ ลุงพล หรือ นายไชย์พล วิภา ลุงของน้องชมพู่

#ผมมีโอกาสคุยกับลุงพล

 • โดย หนุ่ม กรรชัย เล่าเรื่องราวที่น่าสนใจว่า ผมมีโอกาสคุยกับลุงพล ซึ่งตอนนี้นั้นมีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออา ช ญ าก รรม นั่งอยู่ด้วย แล้วลุงพลหลุดมา 1 คำคือ “ผมถึงไม่อยากให้สัมภาษณ์เพราะแบบนี้”

#จับพิรุธ

 • นอกจากนี้ หนุ่ม กรรชัย ยังเล่าเกี่ยวกับบ้านกกกอกอีกว่า จริงๆแล้วเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ตำรวจพอจะมีแนวทางของคนบางคน ที่สามารถชี้ไปหาตัวคนร้ายได้ แต่ตอนนั้นยังไม่มีหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อเชื่อมโยงเหตุการณ์เพราะถ้าหากไม่มีหลักฐาน ถ้าเขาสู้คดีแล้วหลุดออกมาทำให้วงการตำรวจเสื่อมเ สี ย

#บ้านลุงพลมีโทรศัพท์มือถือแค่ 1 เครื่อง

 • “บ้านลุงพลมีโทรศัพท์มือถือแค่ 1 เครื่อง ผมเคยถามลุงพลว่า รู้ได้ยังไงน้องชมพู่หายตัวไป ซึ่งลุงพลบอกว่าป้าแต๋นโทรมาบอก พอหลังจากนั้นสะดิ้งพี่สาวของน้องชมพู่ไปให้การกับตำรวจว่าตัวเองเดินไปหาป้าแต๋นเมื่อน้องหายไป จากนั้นป้าแต๋นหยิบโทรศัพท์มือถือจากลูกชายเพื่อโทรหา สาวิตรี แม่น้องชมพู่”

#ลุงพลจะเอาโทรศัพท์ที่ไหนรับ

 • “คำถาม ถามว่า ลุงพลจะเอาโทรศัพท์ที่ไหนรับ ทั้งๆที่ป้าแต๋นโทรศัพท์อยู่ที่บ้านและใช้โทรศัพท์โทรไปหาแม่น้องชมพู่”

#ประเด็นคือทำไมลุงพลถึงรู้ว่าหลานหายไป

 • อีกเหตุการณ์คือ ลุงพลอ้างว่าขับรถไปรับพระ หลังจากนั้นกลับมาหาป้าแต๋นถึงจะรู้ข่าวน้องชมพู่หาย ขณะที่พระบอกว่า ไม่ใช่แบบนั้น เมื่อถามว่าทำไมลุงพลถึงมารับพระช้าจัง ลุงพลบอกว่า พอดีหลานหายตัว “ประเด็นคือทำไมลุงพลถึงรู้ว่าหลานหายไป”