เจ้าของบ้านอยากทำขอบบัว ตรงพื้นบันไดใหม่่

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เจ้าของบ้านแทบจะทุกคนให้ความใส่ใจอย่างมาก เพราะนอกจากว่าภายนอกบ้านจะสวยงามแล้ว ภายในบ้านก็เป็นส่วนสำคัญที่จะเป็นหน้าเป็นตาให้กับเจ้าของบ้านในยามที่มีแขกมาเยี่ยมเยือนหาถึงที่ เพราะฉะนั้นแล้วทุกอย่างจะต้องทำออกมาให้ดีที่สุด และแน่นอนว่าจะต้องเป็นความต้องการที่ถูกใจเจ้าของบ้านเป็นอันดับแรก

แม้แต่ขอบบัวบันไดบ้านถึงแม้ว่าจะเป็นส่วนที่ดูแล้วจะไม่สำคัญเท่าไหร่สำหรับสายตาคนอื่นๆ แต่สำหรับหนุ่มเจ้าของบ้านรายนี้มันสำคัญอย่างมาก เพราะโดยปกติเราจะเห็นการทำขอบบัวบันไดบ้านที่วิ่งเส้นไปตามรอยหยักของขั้นบันไดเป็นสำคัญ

 

ซึ่งนั่นเป็นอะไรที่เบสิคเกินไปสำหรับเขาและไม่ชอบเอาซะเลย ดังนั้นเขาจึงได้โพสต์ภาพขอบบัวบันไดที่เขาต้องการอยากจะทำให้สังคมออนไลน์ได้ดู ว่ามันทำอย่างนี้ได้หรือไม่

ซึ่งขอบบัวบันไดที่เขาอยากได้นั้นเป็นขอบบัวบันไดที่อยู่ในลักษณะตัดตรงขึ้นไปตามทางขั้นบันไดเลย ไม่อยากได้ขอบบัวบันไดแบบทั่วไปที่เป็นการวิ่งซิกแซกไปตามขั้นบันได

แต่ปัญหามันก็มีอยู่ว่าเขาพยายามสอบถามกับช่างหลายๆคนแล้ว แต่กลับมีแต่คนปฏิเสธโดยบอกว่าทำไม่ได้ ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไรถึงทำไมได้ หรือมันจะยากเกินไปและมีค่าใช้จ่ายที่สูง หรือเพราะไม่มีใครเขาทำกันเท่าไหร่

ซึ่งแน่นอนว่าสังคมออนไลน์ได้เห็นเรื่องราวดังกล่าวก็มีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมาก โดยหลายคนก็ได้มีการบอกว่ามันสามารถทำได้

แต่ด้วยช่างที่บอกว่าทำไม่ได้นั้นอาจจะไม่ใช่สายงานของเขาโดยตรง ซึ่งการทำงานลักษณะบิ้วอินอย่างนี้ก็ต้องให้ช่างบิ้วอินเป็นคนเข้ามาจัดการ หากเป็นช่างก่อสร้างทั่วไปอาจจะไม่ถนัดก็ได้ เพราะมันเป็นงานที่ละเอียดอ่อนต้องใช้สมาธิและเวลามาก

ดังนั้นแล้วการทำขอบบัวบันไดดังกล่าวที่เป็นการตัดตรงขึ้นไปตามทางเลยถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยได้เห็นกันสักเท่าไหร่ แต่มันก็สามารถจะทำออกมาได้ แต่ด้วยความที่มีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เวลาในการทำนาน ช่างหลายคนหรือหมู่บ้านจัดสรรหลายๆแห่งมักจะไม่นิยมทำกันขึ้นมา เพราะไม่คุ้มกับรายจ่ายที่ต้องจ่ายออกไป

 

แต่ถ้าหากว่าหนุ่มเจ้าของบ้านมีความชอบเป็นการส่วนตัว และมีงบประมาณพอที่จะทำได้ ก็ต้องหาจ้างช่างบิ้วอินที่เป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือและมีประสบการณ์สักหน่อย ให้เข้ามาประเมินราคาหน้างานและทำ จะได้ออกมาดีมีประสิทธิภาพและไม่มีปัญหาในภายหลัง เพราะหากจ้างช่างก่อสร้างหรือช่างที่ไม่มีประสบการณ์ในการทำมาก่อน อาจจะงานเข้าและต้องมาแก้ไขกันอีกในภายหน้าก็เป็นได้