ออกจากวงการ มาขายลูกชิ้น

#ชีวิตล่าสุด จากนางเอก สู่แม่ค้าลูกชิ้นทอด

  • ชีวิตปัจจุบันอดีตนางเอก อดีตนางเอกดัง “จ๋อม ศิตา” ผันตัวเป็นแม่ค้าทอดลูกชิ้น หลังหายจากวงการนาน20ปี เป็นนักแสดงรุ่น นัท มีเรีย, แคทรียา อิงลิช หรือพระเอก “หนุ่ม ศรราม” โดยเะอเปิดใจด้วยการตัดสินใจที่คิดว่า ไม่มีวันจะกลับมารับงานวงการอีก

แต่ชีวิตก็ผกผัน ด้วยภาระครอบครัว ด้วยหน้าที่หลายๆ อย่าง รวมถึงความรู้สึกที่ยังรักในการแสดงอยู่

โดย “จ๋อม ศิตา” เผยว่า “ถ้าถามว่า 19 ปีที่หายจากวงการ ใช่ค่ะ เราอยากไปใช้ชิวิตแบบวิถีชาวบ้าน เป็นสไตล์ตัวเองค่ะ ปิด ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ทุกคนออกไปหมดเลย เปลี่ยนเบอร์เปลี่ยนอะไรหมดเลย ไม่ติดต่อใครเลย เราเป็นคนที่ชอบชีวิตแบบเรียบง่าย

แต่ไม่ชอบสังคม ชอบอยู่สันโดษ ก็เลยเฟดตัวออกไปค่ะ พอหลายปีผ่านไป ก็มีเพื่อนมานั่งคุยกันว่าเราปิดตัวเกินไปไหม ดารารุ่นใหญ่ๆ จะแนะนำให้จ๋อมแต่งตัว แต่งหน้าบ้าง แต่คือมันไม่ใช่เรา เราไม่เหมาะกับวงการบันเทิงเลย เรารู้สึกว่าไม่สวย ไม่สำอาง ติดดินตอนที่ออกไปก็มีครอบครัวค่ะ”

“แต่สุดท้ายครอบครัวก็ไม่สมบูรณ์ มีอะไรพลิกผันเยอะแยะมากมาย จ๋อมอาศัยไปขายกระเป๋าตลาดนัดบ้างออกบูธบ้าง ตอนนี้ทำไมอยากกลับมาอีกครั้งหรอ

มันมีแรงบันดาลใจหลายอย่าง หลายๆ คนให้ความช่วยเหลือเรามาก เรารู้สึกเป็นคนตัวเล็กๆ วงการบันเทิง ที่ไม่มีชื่อเสียงโด่งดังอะไรเลย”

“แต่วันที่เราประสบปัญหาในชีวิต พี่ๆ เพื่อนๆ ในวงการ ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเต็มไปหมดเลย เขามาด้วยความรักเรา เห็นว่าเราเป็นคนในวงการบันเทิงคนนึงที่ห่างหายไป เรารู้สึกอยากกลับมาทำหน้าที่เราให้ดีที่สุด

ทำอะไรก็ได้ที่เป็นเงิน ถ้าได้กลับมาอีกครั้งจ๋อมไม่เลือกบทหรอกค่ะ เรามองว่า เราสามารถไปขายของตลาดนัดได้ ขายอาหาร ทอดลูกชิ้นได้ กับบทไม่เลือกเลยค่ะ เพราะชอบศิลปะการแสดง

ส่วนถ้าจะมองว่ากลับมาครั้งนี้จะยั่งยืนอีกไหม ไม่เป็นไรค่ะ อย่างน้อยเราได้ลองทำ เวิร์คไม่เวิร์คเป็นเรื่องของการควบคุม ทำให้ดีที่สุด ผลลัพธ์ออกมายังไง ก็โอเค เรารับได้ทุกอย่าง ตอนนี้จ๋อมเอง พร้อมที่จะกลับมาทำงานในวงการบันเทิง อยากขอโอกาสกลับมาทำงานอีกครั้ง ยังไงฝากด้วยนะคะ”